• Tin tức
  • Giới thiệu bộ sách khám phá thế giới toán học

Giới thiệu bộ sách khám phá thế giới toán học

13/08/2020

Trong suốt quá trình học tập phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, Toán học là một trong những môn học vô cùng quan trọng. Toán học không chỉ giúp rèn luyện khả năng tư duy và phân tích vấn đề một cách logic, nó còn có giá trị thực tiễn khá cao. Tuy nhiên, khi bắt đầu làm quen với những con số và các phép toán, không phải đứa trẻ nào cũng thấy hứng thú. Là một vị phụ huynh, các bạn đã có những phương pháp nào để dạy toán cho con? Mua sách tập tô chữ số, hay là những quyển sách bài tập rồi cho con làm? Các bạn có bao giờ nghĩ rằng, cách dạy và học như thế vô tình đã áp đặt lên con trẻ rất nhiều áp lực hay không? Khi trẻ chưa định hình sẵn một khái niệm gì về con số và các phép toán, thì đã phải giải quyết các bài tập liên quan đến chúng, và nếu như không giải quyết được thì sẽ bị phạt hoặc nghe lại lời giảng một lần nữa đến khi nào hiểu thì thôi. Và cứ như thế, việc học sẽ là một gánh nặng với trẻ nhỏ.

Vậy, tại sao bạn không để cho chính bản thân trẻ tự khám phá  những điều đó? Rõ ràng khi trẻ chủ động tìm hiểu, chúng sẽ có cảm giác háo hức, tò mò hơn nhiều việc thụ động ngồi nghe những điều mới. Chính vì mục đích đó, nhà sách Edufly book xin được hân hạnh giới thiệu tới các bạn độc giả trọn bộ tủ sách  11 cuốn sách khám phá toán học, bao gồm các cuốn sau:

  • Các bài giảng về toán cho Mirella (Tập 1+2) của GS. Nguyễn Tiến Dũng

-169 bài toán hay cho trẻ em và người lớn của TS. Trần Nam Dũng. Cuốn sách này chứa đựng những bài toán không mẫu mực và để giải được chúng, đa phần chỉ cần đến những kiến thức không vượt quá lớp 6, trừ 1 số bài toán hình học hay bài toán chứng minh .

Ba ngày ở nước tí hon (tập 1) và Người mặt nạ đen từ nước Aljabr (tập 2). Hai cuốn sách này là những câu truyện thần thoại trong thế giới toán học, được GS. Nguyễn Tiến Dũng biên dịch từ tiếng Nga của tác giả Vladimir Levshin.

-Thuyền trưởng đơn vị của tác giả  Vlardimir Levshin là câu chuyện về việc khám phá thế giới toán học trong vài của một thuỷ thủ không số. Mỗi một ngày số không, nhân vật chính của câu chuyện đã khám phá ra rất nhiều điều thú vị của toán học trong thế giới của các khoa học khác.

Những cuộc phiêu lưu của người thích đếm (Malba Tahan).

Sự hấp dẫn của cuốn sách này ở chỗ nó vừa  là 1 quyển sách giới thiệu rất nhiều điều thú vị về toán học đồng thời có giá trị cao về  văn học.

-Romeo đi tìm công chúa (GS. Nguyễn Tiến Dũng).

Cuốn sách này thực sự rất hay và hấp dẫn, nó là những câu đố vui về toán học, và nhiệm vụ của các bạn độc giả - chàng Romeo – là sẽ đi tìm ra lời giải – nàng công chúa Juliet.

-Một ngày phiêu lưu trong thế giới toán học kỳ diệu (GS. Nguyễn Tiến Dũng).

Cuốn truyện hư cấu này kể về một ngày khám phá toán học của 3 cậu bé. Dưới sự chỉ dẫn của các hướng dẫn viên, ba cậu bé đã tham gia vào các hoạt động khác nhau, làm thí nghiệm với các mô hình trưng bày trong thế giới kỳ diệu, được nhìn thấy cụ các phép toán tự nhiên....

-Tìm số thất lạc (GS. Nguyễn Tiến Dũng).

Tìm số thất lạc là câu chuyện trinh thám toán học kể về câu chuyện truy tìm một số thất lạc trong 1 vé số đã bị mất. Cuộc truy tìm có sự tham gia của bốn nhân vật: Chuyên gia tìm số thất lạc, một người hay quên đã đánh mất tấm vé số hứa hẹn một giải thưởng quan trọng, một cô bé rất dễ thương, và một chú chó vô cùng thông minh.

-Toán học và Nghệ Thuật (GS. Nguyễn Tiến Dũng).

Đây là cuốn sách tâm huyết của GS. Nguyễn Tiến Dũng (ĐH Toulouse) trình bày một cách sâu sắc về mối liên hệ giữa toán học với các lĩnh vực như kiến trúc, hội hoạ, âm nhạc, thơ văn… Khi đọc cuốn sách này chúng ta sẽ rất ngạc nhiên bởi sự liên hệ mật thiết giữa toán học với nghệ thuật. Qua đó chúng ta sẽ không còn thấy toán học khô khan mà thực sự nó đã mang lại những giá trị khác xa chúng ta nghĩ.

Bạn đọc có thể chọn mua những cuốn sách mình thích hoặc mua trọn bộ với mức giá hợp lý và nhân được các ưu đãi khác từ nhà sách Edufly book.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn về sách và cách thức đặt hàng bộ sách này, bạn đọc có thể:

Nhà sách Edulfy book nhận giao hàng trên toàn quốc!

Bài viết liên quan
13/08/2020

Bộ sách toán song ngữ lớp 1

Khi bắt đầu đến tuổi đến trường, trẻ rất khó để có thể làm quen và tập trung vào việc học. Vậy Thầy cô và các bậc phụ huynh cần làm gì để con nhận thức rằng học tập cũng là một niềm vui ? Chính vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc bộ cuốn sách học toán song ngữ dành cho học sinh lớp một: “Đánh thức tài năng toán học”, “Olympiad Maths Trainer” và “Toán tài năng 1A”, “Toán tài năng 1B”.
12/08/2020

Bộ sách toán tài năng 6

Tiếp nối thành công của bộ sách toán song ngữ “Toán tài năng” dành cho lứa tuổi tiểu học, Nhà sách Edufly chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc hai cuốn sách “Toán tài năng” 6A và 6B dành cho học sinh cấp trung học cơ sở được Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Giáo dục quốc tế Á Châu mua bản quyền của Singapore. Bộ sách gồm những bài tập tổng hợp kiến thức trên lớp và các bài tập tự luyện được xây dựng theo mức độ nâng cao dần dần. Đặc biệt, từng dạng bài có mục “Teacher’s Desk - Lưu ý của giáo viên” sẽ cung cấp các mẹo, ghi chú, ví dụ và các lỗi phổ biến thường gặp để học sinh dễ hiểu, dễ nhớ và tư duy nhanh khi làm bài. Bên cạnh đó, cuốn sách không chỉ giúp học sinh tiếp cận toán, phát triển tư duy theo chuẩn quốc tế, mà còn có thể vừa học toán, vừa học tiếng anh với cách thiết kế tiếng Anh và tiếng Việt song hành từng trang.  
12/08/2020

Bộ sách song ngữ lớp 2

Lên lớp hai, trẻ đã bắt đầu quen với môi trường học tập. Có những trẻ rất thích học, nhưng cũng có không ít trẻ cảm thấy sợ việc học. Vậy, điều gì khiến con bạn sợ Toán? – Thiếu kiến thức nền tảng.– Không quen với các dạng toán mới.– Thường xuyên học vẹt, không theo tư duy logic.– Quá nhiều kiến thức nhưng không có hệ thống.– Các chủ đề học không thú vị, khó hiểu, không gần gũi… Chính những cách học truyền thống đã khiến cho trẻ cảm thấy nhàm chán, và không có hứng thú với môn học này. Còn bạn là những cha mẹ còn đang băn khoăn không biết làm thế nào để giúp con yêu thích học môn Toán. Làm sao để có thể học toán cùng với con sao cho hiệu quả nhất? Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc bộ cuốn sách học toán song ngữ dành cho học sinh lớp hai: “Đánh thức tài năng toán học”, “Olympiad Maths Trainer” và “Toán tài năng 2A”, “Toán tài năng 2B”.