Toán Song Ngữ Theo Chủ Đề Lớp 1

170.100đ 189.000đ
 • Tác giả: Đỗ Viết Tuân (Chủ biên) và nhóm tác giả
 • Nhà xuất bản: ĐH Quốc Gia Hà Nội
 • Số trang: 241 trang
 • Năm xuất bản: 2022
 • Trạng thái: Còn hàng
Mô tả:

Toán song ngữ lớp 1 là cuốn sách được biên soạn bám sát với tư tưởng của các chương trình toán học Singapore, Úc và theo chương trình mới của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Cuốn sách toán lớp 1 song ngữ với hệ thống kiến thức và ví dụ phong phú, dễ hiểu giúp con phát triển tư duy toán học và Tiếng Anh.  Với ưu điểm đầy đủ cấp độ nhận thức từ nhận biết thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần. Sách Toán song ngữ lớp 1 phù hợp với nhu cầu ôn luyện và học tập Toán - Tiếng Anh cho các bé lớp 1, hơn nữa các ví dụ được chọn lọc cực kỳ hữu ích cho các bạn nhỏ muốn tham gia các kỳ thi Toán quốc tế như: IKMC, PHIMO…

 

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Sách Toán song ngữ lớp 1 được viết trên cơ sở sách giáo khoa hiện hành và cập nhật bổ sung các nội dung mới theo Khung chương trình cải cách của Bộ giáo dục và Đào tạo, tổng hợp nội dung từ các kỳ thi toán quốc tế bậc Tiểu học để thiết kế các chủ đề hợp lý cho việc ôn tập của các em. 

Cuốn sách trình bày 14 chủ đề và 3 đề tham khảo để ôn thi một số kỳ thi Toán quốc tế, trong đó mỗi một chủ đề gồm 3 phần: Kiến thức cần nhớ; Các ví dụ và Bài tập áp dụng. 

Sách Toán song ngữ lớp 1 gồm 14 chủ đề chính và 3 đề tham khảo

Kiến thức cần nhớ

Tóm lược các kiến thức, công thức cơ bản nhất của mỗi chủ đề. 

Các ví dụ

Hệ thống ví dụ được thiết kế nhằm đáp ứng các yêu cầu: 

 • Đầy đủ các cấp độ nhận thức nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Được sắp xếp theo thứ tự mức độ khó tăng dần. 
 • Các ví dụ được chọn lọc phù hợp cho các cuộc thi Toán quốc tế như IKMC, PHIMO… Nhiều ví dụ gắn liền với các tình huống thực tiễn nhằm giúp các em thấy được ý nghĩa của Toán học trong cuộc sống hàng ngày. 

Bài tập áp dụng 

 • Hệ thống bài tập luyện tập gồm 3 dạng bài tập:
 • Dạng 1: Gồm 8 - 10 câu hỏi trắc nghiệm theo mỗi chủ đề nhằm giúp các em làm quen với kiểu thi trong đề thi Toán quốc tế. 
 • Dạng 2: Gồm 3 - 5 bài tập điền khuyết, kích thước khả năng suy nghĩ làm lời giải. 
 • Dạng 3: Gồm 3 - 5 bài tập tự luận với mục tiêu, rèn khả năng lập luận trình bày, khả năng tư duy giải quyết bài toán. 

Hình thức trình bày

Sách Toán song ngữ lớp 1 được viết dưới dạng song ngữ Anh - Việt giúp các em học sinh vừa củng cố kiến thức Toán học, đồng thời vừa tăng cường vốn từ Toán - Tiếng Anh. Phần cuối cuốn sách, các tác giả biên soạn đã chọn lọc các từ vựng có liên quan tới chủ đề Toán học để bổ sung vào phần phụ lục. Nhằm mục đích phục vụ cho việc tra cứu của các em học sinh và độc giả. 

Vì sao sách Toán song ngữ lớp 1 lại được nhiều phụ huynh ưa chuộng?

Toán song ngữ là chương trình học được ưa chuộng tại Việt Nam, nguyên nhân là bởi vì bộ sách này không những giúp con phát triển tư duy Toán học quốc tế mà còn đem lại cơ hội trau dồi, sử dụng Tiếng Anh cho trẻ ngay từ sớm. Giúp trẻ phát triển bản thân, đồng thời hình thành được dấu ấn cá nhân. 

Học Toán song ngữ lớp 1 giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ Tiếng Anh chủ động

Phát triển tư duy toán học cho trẻ

Theo các chuyên gia toán học, việc học chương trình song ngữ, đặc biệt là môn Toán - Tiếng Anh sẽ giúp tác động tích cực đến bộ não của trẻ. Sách Toán song ngữ lớp 1 được biên soạn bám sát với tư tưởng của các chương trình toán học Singapore, Úc với phương pháp dạy trẻ học toán hiệu quả. Không chỉ giúp trẻ làm quen với các con số, phép tính toán mà còn giúp trẻ phát triển tư duy về mặt toán học. 

Do đó, trẻ sẽ vượt qua các giới hạn để tìm ra các đáp án khác nhau cho cùng một bài toán. 

Giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ Tiếng Anh chủ động

Một trong những ưu điểm của việc học sách Toán song ngữ lớp 1 đó là giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách chủ động. Hệ thống kiến thức trong cuốn sách đều được các tác giả trình bày song song 2 ngôn ngữ Việt - Anh giúp trẻ dễ dàng trong việc nhận biết và ghi nhớ từ vựng. Con có thể làm quen đồng thời cả tiếng Việt và tiếng Anh, giúp nuôi dưỡng năng lực tiếng mẹ đẻ, đồng thời tăng cường, trau dồi khả năng học tập tiếng Anh. 

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, khi chúng ta nhìn thấy câu chuyện lặp đi lặp lại sẽ có khả năng tăng vốn từ thêm 12%. Trẻ em có khả năng nói và đọc bằng nhiều hơn một ngôn ngữ, và có thể chuyển giao những kỹ năng và kiến thức giữa các ngôn ngữ để trở nên thành thạo cả hai hơn. 

Giúp trẻ phát triển bản thân và hình thành dấu ấn cá nhân

Sách toán lớp 1 song ngữ có chủ đề đa dạng, chứa các thông điệp ý nghĩa và phù hợp với tâm lý của trẻ nhỏ. Kèm theo là hình ảnh, ví dụ minh họa sinh động và bắt mắt khiến độc giả nhí vô cùng yêu thích. Cuốn sách Toán song ngữ lớp 1 sẽ mở ra một thế giới của từ ngữ và hình ảnh, mang tới cho trẻ trải nghiệm đầu tiên về thế giới bên ngoài, khơi gợi sự tò mò, khám phá, tính sáng tạo cho trẻ. 

Học Toán song ngữ lớp 1 còn giúp kích thích trẻ tư duy bằng hình ảnh nhiều hơn. Các bài toán được minh họa bằng tranh sẽ giúp trẻ hiểu được những điều mà trẻ đang đọc bằng cách liên kết giữa hình ảnh và đề bài. Trẻ được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ thường có kỹ năng nhận thức tốt hơn, cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề tốt hơn các trẻ khác. Lợi thế về mặt song ngữ sẽ giúp trẻ nhìn nhận vấn đề dễ dàng và đưa ra nhiều cách để giải quyết. 

Tăng sự tương tác, kết nối giữa cha mẹ và trẻ

Toán song ngữ lớp 1 được nhiều phụ huynh phản hồi là cuốn sách rất thú vị và có trải nghiệm độc đáo. Chính vì vậy, nhiều cha mẹ có thể cùng con học toán hàng ngày. Đây sẽ là dịp giúp con và cha mẹ có thể kết nối, gần gũi với nhau và dành cho nhau khoảng thời gian yêu thương. 

Con nhận được tình yêu thương và quan tâm từ cha mẹ sẽ là tiền đề tốt cho sự phát triển của trẻ sau này, trẻ sẽ sống tình cảm, biết bao dung và yêu thương người khác hơn.