• Sản phẩm
  • Rèn luyện tư duy qua các bài thi Olympic toán học

Rèn luyện tư duy qua các bài thi Olympic toán học

225.000đ 250.000đ
  • Tác giả: Trần Phương và các cộng sự
  • Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Số trang: 364 trang
  • Năm xuất bản: 2015
  • Trạng thái: Còn hàng
Mô tả:

Cuốn sách này là tổng hợp các chuyên đề về số học, hình học, đại số, tổ hợp dành cho học sinh giỏi, học sinh chuyên, học sinh tham gia các kỳ thi Toán Quốc tế như IMC, IMO...

THÔNG TIN SẢN PHẨM
THÔNG TIN SẢN PHẨM

 

Toán học là khoa học nghiên cứu số và hình, được ra đời sớm nhất trong các môn khoa học và làm nền tảng để phát triển Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Hàng năm, trên thế giới có hàng trăm cuộc thi toán học của các quốc gia, các vùng miền và các cuộc thi Olympic của nhiều quốc gia. Nhưng hiện nay, học sinh Việt Nam chủ yếu chỉ biết đến kì thi Olympic toán quốc tế IMO với các tên tuổi lẫy lừng từng được HCV như GS.Ngô Bảo Châu. GS. Đàm Thanh Sơn, GS. Lê Tự Quốc Thắng, GS. Vũ Kim Tuấn... Để giúp các bạn học sinh Việt Nam có điều kiện tìm hiểu thêm về các cuộc thi toán quốc tế, tiếp nối cuốn sách Tuyển tập các đề thi toán Châu Á Thái Bình Dương dành cho học sinh khối 5, 6, chúng tôi giới thiệu cuốn sách: “Rèn luyện tư duy qua các bài thi Olympic toán học”. Đây là cuốn sách rèn luyện tư duy toán olympic được tuyển chọn từ các đề thi toán học trẻ quốc tế (IMC) và một số bài toán dự tuyển IMO dành cho đối tượng học sinh THCS, THPT (khối 10). 

Tác giả cuốn sách rèn luyện tư duy toán Olympic:

Rèn luyện tư duy qua các bài thi Olympic toán học được viết chính bởi 3 tác giả trẻ là học sinh của chủ biên cuốn sách với các thông tin tóm tắt sau đây:

Tác giả 1: Lê Nguyễn Vương Linh sinh năm 1995 

- Học bổng toàn phần A*Star tại trường trung học Anglo Chinese School của Singapore. 

- Trong 4 năm học, Linh đã đạt được 50 HC trong các kì thi học sinh giỏi của Singapore, đặc biệt trong 50 HC này có 12 HCV và HCB trong các kì thi Olympic Quốc gia của Singapore với 5 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Thiên văn. 

- Ngoài thành tích thi học sinh giỏi, Lê Nguyễn Vương Linh được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Singapore trao thưởng học sinh xuất sắc năm 2013 và được Trường Đại học Colgate New York (Mỹ) cấp học bổng toàn phần trị giá 248.000 USD. 

Tác giả 2: Phùng Đắc Vũ Anh sinh năm 1997

- HCV Toán học trẻ quốc tế IMC 2011 tại Indonesia 

- 2 HCV Olympic Toán Hà Nội mở rộng năm 2011;2013

- Giải nhì Olympic Toán quốc gia năm 2013 – 2014

- Giải ba Olympic Toán quốc gia năm 2014

- Học bổng toàn phần 260.000 USD đại học Columbia, New York, Mỹ

Tác giả 3: Hoàng Minh Tuệ sinh năm 1998 

- Thủ khoa tuyển sinh đầu vào trường Hà Nội Amsterdam 2009

- HC Bạch Kim, Thủ khoa Toán Châu Á Thái Bình Dương 2010

- HCĐ Toán học trẻ quốc tế IMC 2012 tại Đài Loan 

- Học bổng ASSIST toàn phần du học Mỹ 1 năm bậc THPT

Khám phá nội dung cuốn sách

Thông qua các đề thi đã được chọn lọc và biên soạn, Rèn luyện tư duy qua các bài thi Olympic toán học sẽ giúp người đọc kích thích khả năng rèn luyện tư duy toán olympic vừa giải đề vừa suy luận. 

Cuốn sách gồm 3 phần:

1. CÁC BÀI TOÁN THEO CHUYÊN ĐỀ (TIẾNG ANH)

2. CÁC BÀI TOÁN THEO CHUYÊN ĐỀ (TIẾNG VIỆT)

3. HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT 

Đối với phần A - B, cuốn sách cung cấp chi tiết các dạng cấu trúc đề thường gặp trong các kì thi quốc tế như các bài toán về con số, phương trình và biểu thức đại số, quan hệ giữa các đại lượng, các bài toán logic, các bài toán tổ hợp hình học,...

Ưu điểm tuyệt vời của cuốn sách 

- Hệ thống bài tập khơi dậy khả năng tư duy và sáng tạo 

- Trình bày dưới dạng song ngữ, giúp phát triển toàn diện từ vựng Toán - Tiếng Anh

- Bám sát đề thi quốc tế, đảm bảo ôn đúng, ôn đủ 

- Chủ đề đa dạng, liên hệ toán học với thực tế 

Bạn có thể đọc thử và đặt mua sách ngay tại trang web chính thức của Sigma Books. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0968.582.838 nếu bạn cần tư vấn thêm về cuốn sách này.