• Sản phẩm
  • Khơi nguồn sáng tạo toán học lớp 3

Khơi nguồn sáng tạo toán học lớp 3

161.100đ 179.000đ
  • Tác giả: TS. Nguyễn Ngọc Giang và ThS. Phạm Huyền Trang
  • Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Số trang: 201 trang
  • Năm xuất bản: 2022
  • Trạng thái: Còn hàng
Mô tả:

Tư duy logic và sáng tạo sẽ kích thích phát triển từ sớm ở học sinh, giúp các bạn nhỏ tăng khả năng chủ động, thêm hứng thú và đam mê với Toán học. Tuy nhiên hiện nay cách dạy và học rập khuôn rất dễ làm hạn chế khả năng học sinh, đồng thời trên thị trường cũng chưa có nhiều cuốn sách vừa truyền tải được nội dung môn toán, vừa khơi gợi tính sáng tạo.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Chính vì những lý do đó mà Sigma Books đã biên soạn series sách “Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học” với mong muốn kích thích niềm say mê với môn toán ở các bạn nhỏ ngay từ những năm đầu tiểu học.

Cuốn sách toán tư duy lớp 3 nằm trong series “Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học” dành cho học sinh tiểu học của Sigma Books, được biên soạn dựa theo chương trình giáo dục mới – định hướng phát triển năng lực của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Đây là một cuốn sách bài tập toán tư duy logic lớp 3 nâng cao có đáp án phù hợp với các bạn nhỏ lớp 3 và phụ huynh, giáo viên cũng có thể sử dụng sách như một nguồn tham khảo trong việc giáo dục trẻ.

Cuốn sách bài tập toán tư duy logic lớp 3 nâng cao có đáp án này nằm trong series sách "Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học" được viết bởi Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Giang và Thạc sĩ Phạm Huyền Trang.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Giang đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy môn toán và cũng là tác giả của nhiều tựa sách toán thú vị. Những cuốn sách của tiến sĩ luôn tiếp cận môn Toán bằng những khía cạnh sáng tạo. Tiến sĩ là chủ biên và tác giả biên soạn hơn 40 cuốn sách thuộc bộ môn Toán, Tin, tiếng Anh và Vật Lý như: sách toán tư duy lớp 3, Sách giáo khoa Tin học 3, Tích Hợp Toán Tin & Vật Lý, Sáng Tạo Toán Tiểu Học Viết Bằng Thơ Lục Bát,...

Thạc sĩ Phạm Huyền Trang hiện đang là giảng viên công tác tại khoa Giáo dục Tiểu học của trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2. Ngoài khả năng chuyên môn cao trong lĩnh vực toán học và biên soạn sách, cô cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm gắn bó và dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh. Từ đó có thể đưa ra những phương pháp học tập phù hợp và cập nhật những dạng kiến thức mới nhất.

Với tâm huyết của hai tác giả cùng sự hỗ trợ của đội ngũ Sigma Books, cuốn sách toán tư duy lớp 3 trong seri “Khơi nguồn sáng tạo Toán học lớp 3” này chắc chắn sẽ mang lại nhiều kiến thức thú vị và bổ ích cho bé.

Khám phá nội dung cuốn sách bài tập toán tư duy logic lớp 3 nâng cao có đáp án

Cuốn sách “Khơi nguồn sáng tạo toán học lớp 3” gồm:

- Phần A: Sáng tạo toán học 

- Phần B: Đáp số và hướng dẫn giải.

Phần A: Sáng tạo toán học

Phần A gồm 3 chương. Chương 1 có 28 chủ đề, chương 2 có 7 chủ đề và chương 3 có 5 phương pháp. Chương 1 đề cập đến các bài toán số học, chương 2 đề cập đến các bài toán hình học và chương 3 đề cập đến một số phương pháp giải toán.

Các chủ đề của phần A có cấu trúc chung như sau:

1. Nội dung bài viết: Trình bày bài toán gợi vấn đề và các phương pháp sáng tạo sẽ đề cập trong bài viết.

2. Khai thác và phát triển bài toán: Trình bày các kết quả chính. Giới thiệu các cách giải khác nhau, các bài toán tư duy lớp 3, bài toán đặc biệt hóa, mở rộng, tương tự với bài toán cho trước nếu có.

Lưu ý: Trình bày lời bình chốt các kết quả chính của bài viết. Đưa ra những vấn đề gợi mở (nếu có).

Bài toán luyện tập: Trình bày các bài toán luyện tập. Các bài toán này cùng dạng với các bài toán đã xuất hiện trong các phần I và II.

Phần B: Đáp số và hướng dẫn giải

Phần B bao gồm lời giải các bài toán trong phần A. Mỗi bài toán đều được giải chi tiết và diễn đạt một cách dễ hiểu. Một số bài toán được trình bày với nhiều cách giải khác nhau giúp các bé có những cách tư duy mới mẻ, tránh lối học rập khuôn thông thường.

Đây là một nội dung quan trọng của cuốn sách, đặc biệt là với các bậc phụ huynh đồng hành cùng con học tập ở nhà và với các giáo viên tiểu học đang tìm kiếm phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn.

Khơi dậy niềm say mê với môn Toán tư duy lớp 3

Làm thế nào để dẫn dắt các bạn nhỏ đến với toán tư duy lớp 3 một cách nhẹ nhàng không áp lực? Làm thế nào để duy trì niềm yêu thích đó liên tục? Đây là những câu hỏi mà phụ huynh, các nhà giáo dục, các tác giả sách luôn băn khoăn.

“Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học” hiểu điều đó và luôn nỗ lực biến những kiến thức toán học thành những câu chuyện, những tình huống thú vị để bé dễ tiếp thu. Cuốn sách được in màu, nội dung ưu tiên trình bày dưới dạng hình ảnh để phát huy trí tưởng tượng của độc giả nhí.

Cuốn sách bao gồm các bài toán dựa trên các phương pháp kích thích khả năng sáng tạo:

- Đặt bài toán mới tương tự với bài toán cho trước

- Đặt bài toán mới mở rộng

- Đặt bài toán đặc biệt hóa của bài toán cho trước

- Khuyến khích tìm nhiều cách giải khác nhau

Các bài toán tư duy lớp 3 vẫn bám sát chương trình hiện hành của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, hệ thống bài tập phong phú được sắp xếp từ dễ đến khó và bao gồm phần lời giải chi tiết phía sau vì thế rất thích hợp để làm sách tham khảo cho các bạn học sinh tự học ở nhà. Sách bài tập toán tư duy logic lớp 3 nâng cao có đáp án cũng có nhiều dạng toán mới lạ, được trình bày với nhiều cách giải khác nhau nhằm kích thích tư duy sáng tạo cho các bé khi giải toán.

Khác với những cuốn sách tham khảo trên thị trường, seri “Khơi Nguồn Sáng Tạo Toán Học Lớp 3” đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện tư duy logic khi giải toán thay vì quy trình và đáp số. Vì thế, trẻ được dẫn dắt theo lối tư duy độc lập, sáng tạo hơn chứ không ăn theo lối mòn cũ. Thông qua từng ví dụ cụ thể, bạn đọc sẽ nắm bắt được cách thức sáng tạo trong Toán học. Nhờ đó khi đứng trước một bài toán mới, các bạn có thể chủ động trong tư duy tìm lời giải.